ค้นหาข้อมูล…

Get live Chat

Guide

การสร้างระบบระดับลูกค้า (Tier)

การสร้างระบบระดับลูกค้า (Tier)


ระบบระดับลูกค้า (Tier) ใช้เพื่อกระตุ้นการให้เกินการซื้อซ้ำหรือกลับมาใช้บริการซ้ำ โดยระบบระดับลูกค้าสามารถ ใช้แบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็นกลุ่มต่าง ๆ ตามปริมาณแต้มสะสมรวม (ไม่ใช่แต้มคงเหลือ ณ ปัจจุบัน) เพื่อประโยชน์ในการตั้งแคมเปญและรางวัลสำหรับกลุ่มลูกค้าที่เลือก

 1. ไปยังส่วน Loyalty Program ผ่านการค้นหา Loyalty Program list ที่ช่องค้นหา


 2. เลือก Loyalty Program ที่คุณต้องการตั้งค่า Tiers


 3. หลังจากเลือก Loyalty Program ที่คุณต้องการแก้ไขแล้ว ระบบจะแสดงหน้าการตั้งค่าในหัวข้อต่าง ๆ ขึ้นมา
  ในหัวข้อ Loyalty Program Type คุณสามารถเลือกแบ่งระดับสมาชิกได้ 2 รูปแบบ คือ

  • Single Tier Program แบ่งระดับสมาชิกระดับเดียว

  • Multiple Tier Program แบ่งระดับสมาชิกหลายระดับ 4. ในกรณีที่คุณจะแบ่งระดับสมาชิกหลายระดับ (Multiple Tier Program) คุณจำเป็นต้องตั้งค่าเงื่อนไขของแต่ละระดับที่ Collection Tier
  -
  หากคุณต้องการเพิ่ม Tier ใหม่ คลิกที่ Add Row 5. ตั้งชื่อระดับใหม่ที่คุณต้องการในช่อง Tier Name และกำหนดค่าใช้จ่าย (สะสมรวม) ขั้นต่ำในช่อง Minimum Total Spent จากนั้นคลิก save


 6. หากคุณต้องการแก้ไข Tier name หรือค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ คุณสามารถคลิก Edit หลังชื่อ Tier Name เพื่อแก้ไขข้อมูลที่ต้องการได้ทันที“Tips/Notes📝”
ระบบเลเวล (Level) จะคล้ายกับการเล่นเกมเก็บเลเวล เมื่อลูกค้าสะสมแต้มไปถึงเลเวลหนึ่งแล้ว จะไม่สามารถกลับมาอยู่ในเลเวลที่ต่ำกว่าได้ แม้ว่าจะใช้แต้มที่มีจนหมด

หากต้องการกำหนดการแลกรางวัลโดยยึดจำนวนแต้มคงเหลือของลูกค้า จะไม่สามารถใช้ระบบเลเวลได้ ดังนั้นเราจะใช้การสร้างเงื่อนไข (Condition) ตอนที่สร้างรางวัล (Reward) แทน เช่น แม้ว่าลูกค้าจะอยู่ในเลเวลระดับสูง แต่หากลูกค้ามีแต้มน้อยกว่า 50 แต้ม ก็จะไม่สามารถแลกรางวัลได้ แต่ถ้าหากมีแต้มมากกว่า 50 แต้ม จะสามารถแลกรางวัลชิ้นนี้ได้ เป็นต้น

© 2023